[ กลับไปดูคำถาม | ตั้งกระทู้ใหม่ ]
<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ >>
โครงการคลองไทย/และรถไฟความเร็วสูงระหว่างเมือง
โครงการคลองไทย(คอคอดกระ)เห็นมีการพูดถึงมาตั้งนานแล้ว และเมื่อไหร่โครงการนี้จะเริ่มต้นสักที
อีกทั้งเมื่อไหร่ประเทศไทยจะมีรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมระหว่างเมืองเขตภูมิภาคชะที
โดยทั้งสองโครงการนี้จะช่วยให้ประเทศไทยพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว แล้วทำไมไม่มีใครคิดจะสร้างเลยละคับหรือว่าด้วยเหตุผลทางการเมือง
ในฐานะประชาชนชาวไทยคนหนึ่ง หวังว่า 2 ทั้งโครงการนี้จะมีการศึกษาและมีการกำเหนิดขึ้นมาจริงๆด้วยเถอะคับ
ชัยพร ชัยดิลกวงศ์, 28/01/2551, IP : 118.172.65.20


อยากให้ใช้แนวทางรถไฟแบบเดิม
อนุชา พัดสารัมย์ [ 03/09/2552 ] , IP : 64.255.180.139

โครงการรถไฟความเร็วสูงนี่เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ ผมว่าโครงการนี้น่าจะมีปรธดยชน์หลายด้าน คิดดูนะครับว่าถ้ามีโครงการนี้จริงๆ คนก็ไม่ต้องเข้ามากระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพ เช้าๆซักเจ็ดโมงนั่งรถไฟเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯเย็นๆก็นั่งกลับไปอยู่กับครอบครัวเป็นการกระจายความเจริญออกสู่เมืองต่างๆอย่างชัดเจน หรือจะส่งเสริมในด้านเศรษฐกิจต่างๆ เสาร์อาทิตย์พ่อแม่ลูกพากันไปดูหมีแพนด้าที่เชียงใหม่ ส่งเสริมทั้งการท่องเที่ยวและสังคมไปในตัว แต่ทำไมไม่คิดจะทำกันซักทีก็ม่ายรู้ รึจัดสรผลประโยชน์กันไม่ลงตัวหรืออย่างไร
จักรพงษ์ บ. [ 21/03/2552 ] , IP : 202.91.18.194

ผมก็ว่าอย่างนั้นแหละครับ ประเทศไทยขาดผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ แถมยังมีการเปลี่ยนรัฐบาลบ่อยทำให้ขาดความต่อเนื่องของการพัฒนาประเทศ
จนแทบจะรู้สึกได้ว่า ประเทศเราหยุดพัฒนามาหลายปีแล้วล่ะครับ แต่ก่อนก็ยังนำหน้ามาเลเซียอยู่ดีดี แต่คิดว่าพัฒนาพอแล้วล่ะมั้ง? เลยหยุดพัฒนาซะดื้อๆเลย ไม่งั้นป่านนี้เราอาจจะเป็นเหมือน เกาหลี ไต้หวันไปแล้วก็ได้ สงสารก็แต่่ตาๆยายๆ ที่เกิดมาแล้วจนตายก็ยังไม่เห็นประเทศพัฒนาสักที ทั้งที่อุตส่าทุ่มเทกายใจ ทำงานเมื่อครั้งบังเป็นหนุ่มสาว หวังเพื่อจะขับเคลื่อนประเทศไปให้ดีขึ้น แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะผู้นำเราขาดวิสัยทัศน์ แถมมีแต่พวกขี้โกง แลวก็พวกจ้องจับผิด แถมคนไทยยังทะเลาะกันเองอีก แต่ก็ดีเท่าไรแล้วล่ะครับ ที่เราไม่เป็นเหมือน เขมร พม่า เฮ้อ

ไม่เข้าใจว่ากะแค่สร้างรถไฟเนี่ยมันยากตรงไหน สมัยรัชกาลที่ห้ายังสร้างได้เป็นประเทศแรกในเอเซียได้เลย แล้วทำไมทุกวันนี้จะทำไม่ได้ล่ะครับ รัฐบาลลลลลลลลลลลลลลลลลล
คนไทยครับ [ 07/03/2552 ] , IP : 58.136.51.242
   คำตอบหน้าที่   [1]

ขอเชิญร่วมตอบคำถาม
ความคิดเห็น *
โดย *
รหัสบัตรประชาชน *
E-mail *
แทรกลิงคEURL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

[ กลับไปดูคำถาม ]