กรณีที่ไม่สามารถใช้ระบบงานได้ให้ทำการเลือก Compatibility View settings
 
[ กลับหน้าหลัก |ตั้งกระทู้ใหม่ ]
<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพนะครับ >>
คลื่นวิทยุสังฆทานธรรมโดนคลื่นอื่นแทรก
เป็นแฟนรายการวิทยุสังฆทานธรรม 89.25 FM ของวัดสังฆทาน ซึ่งเป็นรายการวิทยุที่ดีมากๆ ให้สาระประโยชน์ทางธรรมต่อประชาชนทั่วไป ฟังอยู่ดีๆ เมื่อวันก่อนมีคลื่นเพลงลูกทุ่งแทรก จนไม่สามารถฟังรายการของวัดได้ สอบถามไปทางสถานีวิทยุ จึงได้คำตอบว่า กรมประชาสัมพันธ์ขอให้ทางสถานีลดกำลังส่งลง คลื่นเพลงลูกทุ่งรายการนี้แทรกทั้งในเขตตัวเมืองและชานเมือง (คลองเตย ทางด่วนขั้น1 ทางด่วนรามอินทรา เขตรามอินทรา เขตมีนบุรี เขตร่มเกล้า เขตลาดกระบัง ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ)ฟังไม่ได้เลยค่ะ อยากทราบว่า ทำอย่างไร ถึงจะไ้ด้รายการวิทยุดีๆ แบบนี้กลับมาให้ประชาชนฟัง คะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ภัทรพร ปวรินทร์พงษ์,08/11/2550

มีความเห็นตรงกันอย่างไม่มีข้อแม้ใด ๆ เลยค่ะ ฟังคลื่นสังฆทานมาตลอด เวลานั่งทำงานก็ฟัง(จากวิทยุ)เพราะช่วงนี้เข้าฟังทาง internet ไม่ได้ และเวลาอยู่บ้านก็ฟังตลอดเวลาแม้กระทั่งก่อนนอน แต่ช่วงนี้ฟังไม่ได้เลยเพราะคลื่นลูกทุ่งแทรก...งขอแสดงความเห็นอย่างผู้ที่ยังมีกิเลสนะคะว่าคลื่นลูกทุ่งก็มีให้ฟังตั้งหลายสถานีทำไมต้องจัดคลื่นให้ตรงกับคลื่นธรรมะด้วยอยากให้คลื่นสังฆทานธรรมเป็นคลื่นที่ฟังได้ชัดเจนและไม่ใช่คลื่นวิทยุชุมชน....ขอร้องทุกข์มายังผู้มีอำนาจหน้าที่ทางกรมประชาสัมพันธ์ผู้ใจบุญ โปรดกรุณาจัดให้คลื่นสังฆทานธรรมเป็นคลื่นแห่งมหาชนด้วยเถิดเพื่อประโยชน์และเพอความสุขแก่สาธุชนผู้หวังพึ่งธรรมะและเพื่อให้ตนเองและปวงชนทั้งหลายที่ยังมัวเมาอยู่กับกิเลสได้มี่ที่พึ่งและหาทางพ้นทุกข็จากคลื่นธรรมะดี ๆ แบบนี้....ผู้มีอำนาจหน้าที่ทั้งหลายโปรดเห็นใจเพื่อนมนุษย์ที่หิวกระหายต่อธรรมะด้วยเถิด..อย่าให้คลื่นบรรเทิงทั้งหลายครอบคลุมพื้นเกินไปเลยโปรดจัดสรรให้มุนุษย์เราได้มีโอกาสฟังธรรมบ้างเถิด...ท่านผู้มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้องไม่อยากฟังไม่ชอบฟังไม่ศรัทธาต่อการฟังก็โปรดทำเพื่อคนที่เขาศรัทธาต่อธรรมะด้วยเถิด
ผู้อยากฟังธรรม [ 13/12/2550 ]

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะตอนนี้เวลาขับรถก็ฟังไม่ได้เลยอยู่รามอินทราค่ะ
หนุ่ย [ 26/12/2550 ]

ขอประชาสัมพันธ์ เว็บไซต์ วัดสังฆทานเปลี่ยน URL จาก http://www.dhammawave.com เป็น http://www.sanghathandhamma.com แล้วคะ
สามารถ รับฟัง วิทยุสังฆทานธรรม ออนไลน์ ทาง internet ได้ 24 ชม.
ธรรมะจัดสรร [ 19/01/2551 ]

ไม่เพียงแต่คลื่นสังฆทานธรรมเท่านั้น เท่าที่ฟังมาหลายสถานีที่เกี่ยวกับธรรมะ มักจะโดนสิ่งบันเทิงทางโลกเบียดเบียนอยู่เสมอ มีเสียงอื่นๆ(ไร้สาระทางแก่นสาร)แทรกตลอด บางครั้งก็รู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยจัดการแก้ไขให้ ปรับปรุงให้ด้วยเถิด ขออุทิศบุญกุศลที่ได้ปฏิบัติธรรมมาส่งผลให้ผู้เกี่ยวข้องกับการจัดระบบคลื่นทางวิทยุให้มีแต่ความสุขความเจริญตลอดไปด้วยค่ะ
ลูกศิษย์พระพุทธเจ้า [ 23/01/2553 ]

เบื่อมากฟังไม่ได้มาจะ 2 อาทิตย์แล้ว ทำไม......
แมน [ 10/02/2553 ]

อยู่ขอนแก่นก็ชอบฟังธรรมะด้วย เพลงก็ชอบฟังนะ แต่สถานีที่เราฟังอยู่ ตอนนี้ได้ฟังของวัดสังฆทานด้วยดีมากๆ คนฟังเยอะมาก แต่สมัยนีคลื่นวิทยุบางแห่งเอาแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว เอาแต่เงิน เพลงบางเพลงเปิดก็แนวลามกก็มี พูดจาก็ทะลี้ง เน้นแต่ขายโฆษณา มีพวกดีเจที่ไม่ได้สอบใบผู้ประกาศก็มี แล้วก็พยายามจะให้คนไม่นับถือพุทธศาสนาจ้างวานให้คนไปถือป้ายประท้วงวัดต่างๆนานาทำทุกรุปแบบเพื่อไม่ให้มีศาสนา มีบางคลื่นถึงขนาดกล่าวเท็จว่าร้ายพระ มาเขียนข้อความเองลงในเว็ป จ้างคนมาเขียนก็มี อ้างเป็นลูกศิษย์พระดังๆ ก็มี ตอนนี้มีการตรวจสอบแล้วด้วย พระถ้าเป็นลูกศิษย์พระและนับถือพุทธศาสนา จริงจะไม่กล้าเข้ามาด่าพระ.. แต่เขา..กล้ามาก..
ยังไงพวกเราช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับหน่วยงานของรัฐด้วยแล้วกันถ้าเจอคลื่นวิทยุที่ฟังแล้วคิดว่าไม่สมควรออกอากาศหรือเบียดเบียดผู้อื่นโปรดแจ้ง
1.คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สายด่วน 1166 เพราะสมัยนี้ทางสคบ.เค้าสามารถฟ้องแทนผู้บริโภคได้กรณีผู้บริโภคโดนเอาเปรียบ ตาม พรบ.ประกอบกิจการกระจายเสียและกิจการโทรทัศน์
2.DSI เลย..ยย กรณีเสียภาษีไม่ถูกต้อง
คนอยากฟังธรรม [ 09/07/2554 ]

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
แทรกลิงคEURL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

[ กลับไปดูคำถาม ]